Đăng nhập | Đăng ký
Giỏ hàng của bạn đang còn trống.
TRANG CHỦ Giày Thời Trang Dây Lưng - Ví Da Thông Tin Liên hệ


Giày Thời Trang
Dây Lưng - Ví Da
Thông Tin Liên hệ

10:03, 21/07/2010
Đồng Hồ Thụy Sĩ Hiệu TAG Heuer
TAG Heuer Pendulum Concept – một suy nghĩ táo bạo về thiết kế đồng hồ

 

Suốt 150 năm lịch sử TAG Heuer đã viết nên những chương quan trọng nhất của ngành đồng hồ cơ khí Thụy Sĩ – từ trụ dao động được cấp bằng sáng chế năm 1887 đến độ chính xác 1/1000 giây của bộ máy Calibre 360 chronograph. Tinh thần tiên phong này một lần nữa được thể hiện trên sáng tạo mới nhất Pendulum, chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên trên thế giới không sử dụng dây tóc. TAG Heuer Pendulum Concept đang là tâm điểm thu hút sự chú ý tại triển lãm BaselWorld 2010.

TAG Heuer Pendulum Concept – một suy nghĩ táo bạo về thiết kế đồng hồ

Từ khi được Christiaan Huygens phát minh năm 1675, dây tóc đã trở thành thứ không thể thiếu trong bộ máy của tất cả những chiếc đồng hồ cơ khí. Hệ thống dao động truyền thống gồm một bánh lắc và một hệ dây tóc hình xoắn. Dải dây tóc xoắn này được làm bằng hợp kim tốt và nó cung cấp mô-men xoắn cần thiết cho bánh lắc dao động và điều chỉnh tần số. Trải qua nhiều thế kỷ, dây tóc đã được thay đổi và cải tiến đáng kể. Charles-Edouard Guillaume (1861 - 1938), con trai của một thợ làm đồng hồ Thụy Sĩ, đã phát minh ra loại hợp kim mới (Invar-Elinvar) giảm đáng kể độ nhạy cảm với nhiệt độ của hợp kim này. Guillaume đã giành giải Nobel vật lý cho phát minh trên năm 1920.

Với thách thức về nhiệt độ đã được giảm thiểu bởi hợp kim của Guillaume, hệ thống dao động dây tóc trở thành độc tôn trong thiết kế đồng hồ cơ khí. Tuy nhiên, dây tóc cơ khí có ba nhược điểm lớn: khối lượng làm cho nó bị ảnh hưởng bởi trọng trường và biến dạng hình học, vật liệu tồn tại sự giãn nở về nhiệt, và sự sai lệch giữa tâm hình học và trọng tâm. Ba điều trên có thể được hạn chế bởi những giải pháp vật lý và kỹ thuật nhưng không bao giờ loại bỏ được hoàn toàn.

Vượt qua những hạn chế cố hữu trong hệ thống dao động truyền thống bằng cách loại bỏ dây tóc là một thách thức đầu tiên của TAG Heuer. Thách thức thứ hai của nhãn hiệu này là chế tạo một chiếc đồng hồ cơ khí 100%.

Trong chiếc TAG Heuer Pendulum Concept, dây tóc truyền thống được thay thế bằng một lò xo “vô hình” được tạo ra bởi nam châm và hình thành một bộ dao động điều hòa. Từ trường, được sinh ra từ bốn khối nam châm công suất cao được điều khiển trong không gian ba chiều thông qua những tính toán hình học phức tạp, cung cấp mô-men xoắn tuyến tính để thay thế dao động của bánh lắc truyền thống. Chu kỳ dao động của TAG Heuer Pendulum Concept gần như không đổi trước những tác động bên ngoài, và làm cho nó trở thành thiết bị đo thời gian ngoại hạng. Máy đồng hồ được chế tạo với bộ dao động mang tính cách mạng này là cơ khí 100% và không chứa bất kỳ chi tiết điện tử nào. Các nam châm tạo ra một từ trường không thay đổi trong một thời gian dài nhiều thập kỷ.

TAG Heuer Pendulum Concept, bộ dao động bên trong một bộ máy cơ khí không sử dụng dây tóc đầu tiên trên thế giới, có tần số lên đến 43.200 lần/giờ (6 Hz) – là sự hiện diện cao nhất cho độ chính xác của TAG Heuer. Nó không cần các thành phần bổ sung và hoàn toàn dựa trên những đặc tính vật lý của từ trường. TAG Heuer Pendulum Concept được đặt tên theo sáng tạo đầu tiên của Huygens – đồng hồ quả lắc năm 1657.


TAG Heuer Pendulum Concept – dấu ấn kỹ thuật mới trong lịch sử máy đồng hồ cơ khí

TAG Heuer Pendulum Concept không chỉ làm thay đổi ba thế kỷ truyền thống làm đồng hồ Thụy Sĩ mà còn giới thiệu một bước tiến công nghệ mới. Trong hệ thống dây tóc cổ điển, hiệu ứng trọng trường gây ra bởi trọng lượng của dây tóc là không thể xem nhẹ. Với TAG Heuer Pendulum Concept, vấn đề này không còn tồn tại nữa. Không có sự suy giảm biên độ và tần số của máy đồng hồ có thể được điều chỉnh lại cho đúng trong một dải tần rộng mà không tiêu hao năng lượng. Kết quả là tăng đáng kể độ chính xác và hiệu quả vận hành. TAG Heuer Pendulum Concept là bộ dao động từ đầu tiên không sử dụng dây tóc cho phép cung cấp một mô-men xoắn tương đương của dây tóc. Do đó nguyên lý cơ bản của cơ cấu hồi mỏ neo truyền thống cũng không hề thay đổi.

TAG Heuer Pendulum Concept – Nỗ lực 5 năm của TAG Heuer

Dự án TAG Heuer Pendulum Concept đã tập trung trí tuệ và công sức của đội ngũ kỹ sư và thợ đồng hồ của TAG Heuer. Họ đã làm việc hợp tác với những chuyên gia nghiên cứu vi hệ tại phòng thí nghiệm Integrated Actuators Laboratory (LAI), một bộ phận của trường đại học Microtechnics Institute, Lausanne, Thụy Sĩ.

Mọi thứ bắt đầu từ con số không nên yêu cầu những công cụ mô phỏng số tiên tiến kết hợp với những phân tích vật lý (cơ khí, từ trường và trạng thái nhiệt). Nhóm nghiên cứu và phát triển của TAG Heuer đã mất 3 năm nghiên cứu mô hình hóa 3D để định hướng một cách chính xác lò xo từ trường vô hình của TAG Heuer Pendulum Concept.

Một nhược điểm vẫn còn tồn tại trên TAG Heuer Pendulum Concept: các nam châm tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Thách thức mà TAG Heuer nay phải đối mặt là khám phá giá trị tương đương từ trường của invar-elinvar bằng cách bổ sung những thành tựu của Charles Edouard Guillaume và Christiaan Huygens. Nhờ đó, TAG Heuer Pendulum Concept không còn là một chiếc đồng hồ concept nặng về ý tưởng mà là một mốc son trong công nghệ bộ dao động cơ khí. Như đối với chiếc Monaco V4, điều này cần phải mất nhiều năm để hoàn thiện nhưng TAG Heuer dường như chấp nhận thử thách và theo đuổi cuộc phiêu lưu với Pendulum.

TAG Heuer không tuyên bố rằng Pendulum Concept sẽ thay thế dây tóc truyền thống của Thụy Sĩ trong đồng hồ cơ khí, nhưng đưa ra một sự lựa chọn có thể được áp dụng trên dòng đồng hồ công nghệ cao và số lượng hạn chế trong tương lai gần tương tự như trường hợp của Monaco V4.TAG Heuer Carrera Pendulum Concept

Carrera là sự hiện thân quý giá cho di sản và niềm đam mê vô song của TAG Heuer dành cho thế giới xe đua thể thao. Được giới thiệu năm 2007 và lấy cảm hứng bởi những chiếc xe đua GT hiện đại, series này thành công ngay lập tức và được thừa nhận rộng rãi bởi những người yêu đồng hồ và xe thể thao.

Thiết kế của TAG Heuer Grand Carrera Pendulum Concept trung thành với tính cách sang trọng hàng đầu của Grand Carrera: những cạnh được mài xước sắc sảo và những bề mặt mượt mà. Một cửa sổ tròn trưng bày ý tưởng Pendulum Concept tại vị trí 9 giờ. Cả trong lẫn ngoài, đây là một chiếc đồng hồ siêu hạng, một sự mở rộng đáng khâm phục của bộ sưu tập Grand Carrera và trình diễn một thành tựu đột phá trong công nghệ làm đồng hồ.

TAG Heuer Grand Carrera Pendulum Concept mở ra một tương lai đầy hứa hẹn trong ngành công nghiệp đồng hồ với những độ máy cực kỳ chính xác. Hiệu ứng trên những thiết kế và chức năng của đồng hồ và chronograph sẽ thực sự to lớn. TAG Heuer lại một lần nữa trở thành nhãn hiệu đi đầu thậm chí ngay cả khi còn lâu nữa Pendulum Concept mới trở thành một sản phẩm thương mại. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, TAG Heuer đã hoàn tất mọi thủ tục đăng ký bản quyền cho phát kiến của họ.


Sản phẩm nổi bật

 
Lần xem : 1478
print version
Các tin cùng danh mục:
» Đồng Hồ Omega (10/10/2010) khi nhắc đến đồng hồ người ta không thể không nói đến đồng hồ Thụy Sĩ, và khi đó lại càng không thể bỏ qua đồng hồ Omega - nhãn hiệu đồng hồ danh tiếng về lịch sử, chất lượng, độ tinh xảo và vẻ đẹp đẳng cấp » Đồng hồ du Lịch cá tính (25/07/2010) Đồng hồ không chỉ là dụng cụ để xem thời gian mà đồng hồ còn là một món đồ trang sức làm đẹp. Ngày nay, vai trò “trang sức” của đồng hồ càng được nhấn mạnh. Thậm chí đồng hồ chính là món trang sức thể hiện được rõ nét nhất cá tính của người mang nó. Bộ sưu tập đồng hồ thời trang trẻ sau đây là một minh chứng. » “Thời gian” - Món quà Tết ý nghĩa cho người thân (25/07/2010) Đồng hồ đeo tay luôn là món đồ thời trang và cũng là thứ để khẳng định đẳng cấp của bao người. Để có cơ hội sở hữu những chiếc đồng hồ tạo nên cá tính của bạn. Marofin và công ty Tân Canh phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ “Mua đồng hồ ONLINE”. » Sắc màu ngọt ngào (25/07/2010) Rất nhiều kiểu dáng đồng hồ trẻ trung và màu sắc bắt mắt được làm chủ yếu với chất liệu nhựa dẻo. Đây sẽ là món quà thú vị dành cho teen muốn làm điệu cho mình. » Đồng hồ lạ mắt (25/07/2010) Màu sắc lạ mắt, kiểu dáng hầm hố, độc đáo là điểm nổi bật của bộ sưu tập đồng hồ dưới đây. Những thiết kế này phù hợp với giới tuổi teen bởi sự trẻ trung và ngộ nghĩnh. » Đồng Hồ Cabestan Mẫu Mới 2010 (21/07/2010) Tại triển lãm BaselWorld 2010, hãng đồng hồ Cabestan giới thiệu chiếc Cabestan Nostromo, một thiết kế mạnh mẽ thể hiện cho tinh thần sáng tạo không giới hạn của người sáng lập, Jean-François Ruchonnet. » Đồng Hồ Thời Trang 2010 (21/07/2010) Maurice Lacroix đã chọn dòng sản phẩm đầu bảng Masterpiece làm nền tảng để mở rộng một tầm cao mới trong lĩnh vực đồng hồ. Chiếc Masterpiece Régulateur Roue Carrée vừa xuất hiện tại triển lãm BaselWorld 2010 với chiếc kim chỉ giờ được vận hành bằng một bánh răng hình vuông và bánh răng ba lá. » Đồng Hồ Rolex Mẫu Mới 2010 (21/07/2010) Tại triển lãm BaselWorld 2010, Rolex trình làng phiên bản mới của Oyster Perpetual Submariner Date, một chiếc đồng hồ hoàn hảo của thợ lặn. » SIHH 2010-Jaeger-LeCoultre và hành trang cho năm 2010 (21/07/2010) Tại thung lũng Joux Valley, từ phát minh “invention” luôn thể hiện ý nghĩa mạnh mẽ đặc biệt của nó. Để biến khu vực “vùng sâu vùng xa” nằm ở độ cao hơn 1000 m so với mực nước biển trở thành trung tâm của thế giới đồng hồ complication, những cư dân của Joux Valley cần phải tận dụng những tài nguyên vốn chỉ có ở đây: thời gian, sự thông minh và trình độ chế tác thủ công khéo léo » Đồng Hồ Của Zinédine Zidane (21/07/2010) IWC Schaffhausen ghi nhận mối quan hệ hợp tác với danh thủ Zinédine Zidane bằng Big Ingenieur Edition Zinédine Zidane, một bộ sưu tập đồng hồ được làm một cách đặc biệt phù hợp với phong cách của cựu ngôi sao hàng đầu thế giới.

Các tin mới hơn :
» Bộ sưu tập giày Tommy Hilfiger da lộn (15/01/2015) Các mẫu giày tommy hilfiger da lộn được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng cao, từ những đôi giày tommy hilfiger da lộn được wax phong cách bụi bặm cho tới những mẫu giày tommy hilfiger được thiết kế với phong cách lịch lãm. » cách chọn size giày phù hợp với bàn chân (02/01/2015) jean.com.vn xin được giới thiệu cách chọn đôi giày với size giày phù hợp với đôi chân của bạn nhất để mang lại cảm giác thoải mãi trong suốt một ngày sử dụng. » Bảng size giày dép nam, nữ theo các chuẩn trên thế giới (02/01/2015) jean.com.vn xin giới thiệu đến các bạn bảng size giày dép nam, nữ théo các chuẩn của các quốc gia và khu vực trên thế giới. » bộ sưu tập tommy hilfiger xuân hè 2015 (28/12/2014) Những thiết kế đầy màu sắc với những đường cắt mạnh mẽ của nhà mốt Mỹ lấy cảm hứng từ dòng nhạc Rock & Roll từng được ưa chuộng một thời trên thế giới. tommy hilfiger gợi nhớ thời kỳ nổi loạn của thời trang thế giới » Lịch sử thương hiệu giày Clarks (21/12/2014) Bắt đầu với một ý tưởng chớp nhoáng. Đó là năm 1825 tại làng Street và James Clark đang bận rộn làm việc tại các xưởng thuộc da thuộc sở hữu của anh trai mình, Cyrus. Một vài mũi khâu và một vài năm sau đó, dép da cừu được sinh ra. Đó là đôi giày Clarks đầu tiên và là chương mở đầu trong một câu chuyện đáng chú ý đang được tiếp tục phát triển cho đến ngày nay.
Các tin cũ hơn :
» Taylor Lautner - phong cách của 'Teenboy' (15/07/2010) Sau thành công rực rỡ của bộ phim Chạng vạng, Taylor Lautner đã trở thành chàng hoàng tử mới của làng điện ảnh Hollywood. Tên tuổi nổi như cồn được nhiều cô gái trẻ để ý và được báo giới gọi tên là "hot boy" trong giới diễn viên tuổi teen... » Kim Bum sẽ “lạnh” trong mùa đông? (15/07/2010) Không còn nụ cười ngọt ngào khiến các fan muốn “rơi tim ra khỏi lồng ngực”, hình ảnh lạnh lùng và gai góc của “hot boy” của bộ phim Boys Over Flowers giới thiệu bộ sưu tập thời trang nam mùa đông 2009-2010 trên tạp chí Men's TI Maps hẳn sẽ khiến người hâm mộ bất ngờ. » Chọn thời trang mũ hè cùng người mẫu Việt (15/07/2010) Chiếc mũ phớt thường mang lại vẻ “lãng tử” cho chàng trai, nét “ngầu ngầu, bụi bụi” cho cô gái. Diện mũ phớt, bạn chắc chắn thấy mình có phong cách lạ hơn ngày thường. » Váy đẹp duyên dáng đến công sở (15/07/2010) Mùa xuân ấm áp đang đến gần chắc hẳn bạn gái sẽ rất vui khi lại được diện những thiết kế váy đầm duyên dáng mỗi khi đến công sở. Một chút biến tấu cho trang phục khi đi làm cũng khiến bạn thêm mới mẻ hơn... » Khảo giá váy đẹp đến công sở (15/07/2010) Đến công sở trong tiết trời xuân ấm áp, bạn gái chọn cho mình chiếc đầm liền thanh lịch, duyên dáng và hút mắt hơn khi kết hợp với đồ phụ trang… Giúp bạn chọn lựa một bộ đầm ưng ý cả về kiểu dáng lẫn giá cả, mời bạn tìm hiểu một vài mẫu dưới đây!